(028)39118581

Cục trưởng Cục Xuất nhập cảnh Malaysia – ông Datuk Seri Mustafar Ali cho biết, thay vì phải nộp đơn xin visa tại 19 quốc gia trong 21 thành viên APEC, doanh nhân có thể đăng ký xin cấp thẻ APEC và được lưu trú tại các quốc gia này trong vòng 60 – 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh trong thời gian thẻ APEC có hiệu lực.

“Thẻ này cho phép miễn thị thực tại 19 trong 21 quốc gia thành viên  APEC”, ông Mustafar phát biểu sau cuộc hội thảo của Cục về Thẻ APEC (ABTC) diễn ra vào tháng 07/2017. Ông khẳng định rằng Thẻ APEC đặc biệt hữu ích cho cả các quan chức chính phủ và doanh nhân công ty cần đến Trung Quốc – nơi thường có yêu cầu thị thực kinh doanh nghiêm ngặt.

19 quốc gia tham gia chương trình thẻ APEC trong tổng số 21 thành viên khối APEC bao gồm Australia, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam (trừ Mỹ và Canada).

180604-doanh-nhan-malaysia
Thành viên chính của Malaysia tại Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) – ông Tan Sri Azman Hashim (phải) cùng Cục trưởng Cục Xuất nhập cảnh Malaysia, ông Datuk Seri Mustafar Ali (trái) khoe tấm thẻ APEC của mình tại khách sạn Sunway Putra. (Ảnh: MUHD ZAABA ZAKERIA)

Tham gia tại cuộc hội thảo còn có ông Tan Sri Azman Hashim – thành viên chính của Malaysia tại Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC), đồng thời là chủ tịch tập đoàn AMMB Holdings Bhd. Ông Azman đồng ý rằng thẻ APEC đã cắt giảm bớt các thủ tục hành chính về nhập cảnh bằng việc thông báo trước cho các quốc gia về những doanh nhân sẽ nhập cảnh thường xuyên. Ông cũng cho biết điều kiện để được cấp thẻ APEC đó là phải tham gia vào hoạt động thương mại hàng hóa, dịch vụ với các doanh nghiệp thuộc thành viên APEC. Vận động viên chuyên nghiệp, phóng viên báo chí hoặc nghệ sĩ biểu diễn sẽ không được cấp thẻ APEC.

“Tôi sử dụng thẻ này để đi đến các nước trong khối APEC, nó chỉ mất 100 RM chi phí và có thể được cấp lại 5 năm 1 lần” – ông Azman nói.

Từ năm 1997 đến năm 7/2017, Cục Xuất nhập cảnh Malaysia đã cấp khoảng 70.000 thẻ APEC và có khoảng 15.000 người sử dụng thẻ APEC hoạt động tại Malaysia. Tất cả hồ sơ xin cấp thẻ APEC đều được Cục Xuất nhập cảnh xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo tránh trường hợp phá sản, trốn thuế hoặc doanh nhân là người đang chịu các khoản vay dành cho sinh viên.

Bên cạnh đó, chính phủ Malaysia cũng đang tiến hành đàm phán để tham gia Chương trình miễn visa tại Mỹ (Visa Waiver Programme (VWP)). Việc tham gia vào chương trình này sẽ giúp công dân Malaysia được nhập cảnh và lưu trú tại Mỹ mà không cần visa trong thời hạn tối đa là 90 ngày, với mục đích kinh doanh hoặc du lịch.

(Nguồn https://www.nst.com.my/business/2017/07/255092/businessmen-urged-take-advantage-apec-card-benefit )

TRUNG TÂM LÀM THẺ APEC

Địa chỉ: 109 Hoàng Sa, Phường Đakao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3911.8581  –  Hotline: 0938.548.101

Email: info@cis.vn

Doanh nhân Malaysia được khuyến nghị tận dụng thẻ Apec