(028)39118581

Thẻ APEC (ABTC): VISA đi 19 nước trong 5 năm

Thẻ ABTC (APEC Business Travel Card) hay còn gọi là Thẻ APEC do cơ quan có thẩm quyền của 19 nước và vùng lãnh thổ tham gia Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân của mình để tạo thuận lợi cho việc đi lại thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ; tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC tham gia Chương trình. Người mang thẻ ABTC, khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có thị thực (không cần xin visa) của các nước và vùng lãnh thổ đó. Thẻ APEC giúp doanh nhân có thể tự do đi lại trong 19 nước APEC mà không cần phải xin VISA, bao gồm các nước: Australia, Russia, Chile, China, Brunei, Hong kong, Taiwan, Peru, Papua New Guinea, Indonesia, Malaysia, Thailand, Philippines, South Korea, Japan, New Zealand, Singapore, Mexico và Việt Nam.


Kinh nghiệm xin cấp thẻ APEC tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thẻ ABTC, hay còn gọi là Thẻ APEC, là chiếc thẻ quyền lực, cho phép người sở hữu nó tự do đi đến 19 quốc gia trong khối APEC mà không cần phải xin VISA, ví dụ như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Nga, Singapore, … Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế phát triển nhất cả nước; các hoạt động hợp tác, giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp nước ngoài phát triển rất mạnh. Do đó nhu cầu xin cấp thẻ APEC tại Thành phố Hồ Chí Minh là rất lớn, mỗi năm có hơn 1.000 doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp thẻ APEC. Trong video này, Công ty Luật CIS trao đổi về một số kinh nghiệm xin cấp thẻ APEC tại Thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể: - Để được cấp thẻ APEC, doanh nghiệp và doanh nhân cần phải đáp ứng những điều kiện nào? - Trình tự, thủ tục, hồ sơ xin cấp thẻ APEC ở Thành phố Hồ Chí Minh được quy định như thế nào? - Những lý do phổ biến khiến hồ sơ xin cấp Thẻ APEC bị từ chối?


Có 1 loại "Visa" đi 19 nước trong 5 năm (có cả Trung Quốc, Úc, Nhật, Singapore...)?

Thay vì phải mất nhiều thời gian và công sức xin cấp thị thực (VISA) để nhập cảnh vào một quốc gia nào đó, loại giấy tờ đặc biệt này sẽ giúp doanh nhân có thể tự do đi lại trong 19 nước APEC mà không cần phải xin VISA, bao gồm các nước: Australia, Russia, Chile, China, Brunei, Hong kong, Taiwan, Peru, Papua New Guinea, Indonesia, Malaysia, Thailand, Philippines, South Korea, Japan, New Zealand, Singapore, Mexico và Việt Nam. "Visa" đặc biệt ấy là gì? Có những lợi ích ưu việt gì? Những ai đủ điều kiện để xin "visa" này? Xin mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua video trò truyện cùng Luật sư Hoàng Trung Kiên (CIS Law Firm). Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ: Phòng Pháp Lý Doanh Nghiệp - CIS Law Firm 109 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh ĐT: 028 3911 8581 - 0938 548 101