(028)39118581

Chương trình Thẻ đi lại của doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card – viết tắt là Thẻ ABTC hoặc Thẻ APEC) là thẻ thông hành cấp cho các doanh nhân là công dân của 21 nền kinh tế thuộc Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (tiếng anh: Asia-Pacific Economic Cooperation, viết tắt là APEC) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nhân trong việc đi lại, giao thương giữa các quốc gia.

loi-ich-cua-the-apec

Doanh nhân sở hữu Thẻ APEC:

- Miễn Visa đi 19 nước, bao gồm Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Nga, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, New Zealand, Mexico, Chile, Brunei, Peru, Papua New Guinea và Việt Nam.

- Nhanh chóng và tiết kiệm chi phí so với xin Visa từng nước.

- Chủ động sắp xếp được thời gian và công việc khi muốn xuất ngoại đột xuất mà không cần phải xin Visa.

- Ưu tiên giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh: hầu hết tất cả các quốc gia tham gia Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC đều có lối đi dành riêng cho Doanh nhân sử dụng Thẻ APEC tại sân bay. Do đó, thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay đối với Doanh nhân sở hữu Thẻ APEC rất nhanh chóng và tiện lợi.

- Không phải làm thủ tục lưu trúkhông giới hạn số lần đi đến các nước thành viên APEC. Thời gian lưu trú bằng Thẻ APEC tối đa đến 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh (quy định cụ thể tùy từng quốc gia).

- Thời hạn sử dụng lâu dài: Thời gian sử dụng Thẻ APEC là 5 năm kể từ ngày được cấp thẻ.

- Ưu tiên xem xét khi xin Visa đến các nước khác như: Thẻ APEC cũng được xem là một lợi thế để chứng minh khả năng tài chính và năng lực của người mang thẻ khi xin Visa các nước phát triển như Mỹ, Canada, Anh, Đức …