(028)39118581

VISA 19 nước – bạn đã biết đến loại VISA đa quốc gia này chưa? Đó chính là thẻ APEC (hay còn gọi là Thẻ Doanh nhân ABTC) – một tấm thẻ đặc quyền dành cho các doanh nhân để tự do đi lại trong các quốc gia khối APEC, thuận tiện trong việc hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư giữa các quốc gia.

Bạn là doanh nhân làm việc tại Đồng Nai và có nhu cầu đi công tác nước ngoài thường xuyên? Hãy tìm hiểu về thủ tục xin cấp thẻ APEC tại Đồng Nai trong bài viết Cách làm thẻ APEC ở Đồng Nai dưới đây.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

 1. Thẻ APEC là gì?
 2. Lợi ích của thẻ APEC
 3. Ai được làm thẻ APEC ở Đồng Nai?
 4. Điều kiện làm thẻ APEC ở Đồng Nai
 5. Hồ sơ làm thẻ APEC ở Đồng Nai
 6. Cách làm thẻ APEC ở Đồng Nai
 7. Phí làm thẻ APEC ở Đồng Nai
 8. Thời gian làm thẻ APEC ở Đồng Nai
 9. Dịch vụ làm thẻ APEC ở Đồng Nai

1. Thẻ APEC là gì?

Thẻ APEC là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của các nước khối APEC cấp cho Doanh nhân mang quốc tịch của nước mình dùng để thay thế thị thực nhập cảnh (thay thế visa) vào 19 nước thành viên APEC bao gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Nga, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, New Zealand, Mexico, Chile, Brunei, Peru, Papua New Guinea và Việt Nam.

Các quốc gia của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (viết tắt là APEC) đã thiết lập chương trình Thẻ APEC để điều kiện thuận lợi cho các Doanh nhân của các quốc gia thành viên APEC trong các chuyến đi công tác ngắn hạn với mục đích hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư.

cach-lam-the-apec-o-dong-nai

2. Lợi ích của thẻ APEC

Thẻ APEC được xem là chìa khóa vàng vì mang đến cho Doanh nhân nhiều quyền lợi khi đi công tác tại các nước trong khối APEC, những lợi ích của Thẻ apec là:

– Miễn Visa và không giới hạn số lần đi 19 nước.

Doanh nhân sở hữu thẻ Apec được miễn Visa đi 19 nước bao gồm Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Nga, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, New Zealand, Mexico, Chile, Brunei, Peru, Papua New Guinea và Việt Nam trong thời gian 5 năm kể từ ngày được cấp thẻ.

Đặc biệt, Doanh nhân sử dụng thẻ APEC để nhập cảnh sẽ không bị giới hạn số lần nhập cảnh đến các nước thành viên APEC.

Như vậy, Doanh nhân sở hữu thẻ Apec sẽ không phải lo lắng về vấn đề visa cho mỗi lần xuất ngoại, theo đó, Doanh nhân có thể chủ động sắp xếp thời gian và công việc khi muốn đi công tác đột xuất. Có thể nói, việc sở hữu thẻ APEC giúp Doanh nhân tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian.

– Thủ tục xuất nhập cảnh được ưu tiên.

Ở sân bay của hầu hết các quốc gia tham gia Chương trình thẻ APEC đều có lối đi dành riêng cho Doanh nhân sử dụng Thẻ APEC. Do đó, thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay đối với Doanh nhân sở hữu Thẻ APEC rất nhanh chóng và tiện lợi.

– Không phải làm thủ tục lưu trú.

Nếu nhập cảnh bằng visa, doanh nhân phải đăng ký lưu trú tại cơ quan có thẩm quyền nước sở tại. Nhưng khi nhập cảnh bằng thẻ Apec, Doanh nhân không phải làm thủ tục này. Thời gian lưu trú bằng Thẻ APEC lên đến 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh (quy định cụ thể tùy từng quốc gia).

– Ưu tiên xem xét khi xin Visa đến Mỹ, Canada, …

Thẻ APEC được xem là một điểm cộng của hồ sơ nếu Doanh nhân nộp hồ sơ xin visa đến các nước như Mỹ, Canada, Anh, Đức, …

3. Ai được làm thẻ APEC ở Đồng Nai?

Theo quy định của tỉnh Đồng Nai, người được cấp thẻ APEC là Doanh nhân làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam có đăng ký kinh doanh tại tỉnh Đồng Nai, theo đó, phải đáp ứng các điều kiện theo luật định và phải giữ các chức danh quản lý sau đây trong doanh nghiệp:

 1. Chủ của doanh nghiệp tư nhân;
 2. Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH, công ty hợp danh;
 3. Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần;
 4. Tổng giám đốc hoặc Giám đốc của doanh nghiệp (doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh);
 5. Kế toán trưởng của các công ty, doanh nghiệp;
 6. Trưởng các phòng ban của các công ty, doanh nghiệp;
 7. Trưởng chi nhánh của các công ty, doanh nghiệp.

dich-vu-lam-the-apec

4. Điều kiện làm thẻ APEC ở Đồng Nai

Công ty và Doanh nhân tại Đồng Nai muốn được cấp thẻ APEC thì cần đáp ứng các điều kiện sau:

∗ Đối với Công ty, cần đáp ứng các điều kiện sau:

1) Đáp ứng một trong các điều kiện sau:

– Có các hoạt động ký kết hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ đối với đối tác nước ngoài, vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình thẻ APEC;

– Tham gia các đoàn công tác của tỉnh đi xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại tại các nước trong khối APEC;

– Đã tham dự hội nghị, hội thảo, hội chợ và mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC từ 02 lần trong 01 năm trở lên.

2) Công ty chấp hành tốt các quy định của pháp luật về thương mại, thuế, hải quan, lao động, bảo hiểm xã hội và các nội dung khác mà pháp luật có quy định.

∗ Đối với Doanh nhân xin cấp thẻ Apec, cần đáp ứng các điều kiện sau:

1) Doanh nhân là người Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên, không bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự.

2) Doanh nhân là chủ sở hữu, thành viên góp vốn hoặc làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn đã có thời gian làm việc tại doanh nghiệp trước khi đề nghị xét cho phép sử dụng thẻ ABTC tối thiểu là 12 tháng; đồng thời giữ các chức danh quản lý thuộc đối tượng xin cấp thẻ APEC theo quy định tại Mục 3.

3) Doanh nhân không vi phạm pháp luật, không thuộc diện bị cấm xuất cảnh, chưa được xuất cảnh theo quy định của pháp luật.

4) Doanh nhân có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng theo quy định.

5. Hồ sơ làm thẻ APEC ở Đồng Nai

Quy trình làm thẻ APEC ở Đồng Nai được thực hiện qua 02 giai đoạn nêu tại Mục 6, theo đó, hồ sơ làm thẻ APEC trong từng giai đoạn sẽ khác nhau, cụ thể:

Giai đoạn 1 – Xin quyết định chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai.

Hồ sơ ở giai đoạn 1 gồm:

1) Văn bản xin phép sử dụng thẻ APEC (Tải mẫu).

2) Giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

3) Một trong các loại giấy tờ sau:

– Hợp đồng ngoại thương, liên doanh, hợp tác kinh doanh, cung cấp dịch vụ, mua bán,… (không quá 02 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin phép sử dụng thẻ ABTC) ký kết với đối tác APEC kèm theo các chứng từ liên quan thể hiện hợp đồng ký kết đã được thực hiện như: thư tín dụng (L/C), vận đơn (B/L), tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán.

– Các giấy tờ chứng minh có tham gia đoàn công tác của tỉnh đi xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại.

– Giấy tờ chứng minh việc đã tham dự hội nghị, hội thảo, hội chợ và mục đích kinh tế khác của các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC.

4) Hộ chiếu của doanh nhân.

5) Quyết định bổ nhiệm chức vụ của Doanh nhân (trừ chủ doanh nghiệp);

6) Hợp đồng lao động của Doanh nhân (trừ chủ doanh nghiệp);

7) Giấy tờ về kết quả đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm tai nạn lao động, Bệnh nghề nghiệp tháng gần nhất của Công ty.

8) Giấy tờ về việc Doanh nhân tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại Công ty hoặc Bản cam kết của Công ty trong trường hợp Doanh nhân là chủ doanh nghiệp hoặc không thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội theo quy định.

9) Giấy ủy quyền của người nộp hồ sơ.

Giai đoạn 2 – Xin cấp thẻ APEC tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh.

Hồ sơ ở giai đoạn 2 gồm:

– Tờ khai đề nghị Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp thẻ Apec (Tải về)

– Hộ chiếu của Doanh nhân;

– Quyết định bổ nhiệm chức vụ của Doanh nhân;

– Văn bản cho phép sử dụng thẻ APEC của UBND tỉnh Đồng Nai;

– Hồ sơ pháp nhân của công ty.

dich-vu-dang-ky-ban-quyen-thuong-hieu

6. Cách làm thẻ APEC ở Đồng Nai

Để được cấp thẻ APEC, Doanh nhân và Công ty cần thực hiện đúng và đầy đủ các thủ tục theo quy trình sau:

♦ Bước 1: Xin Quyết định chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai về việc cho phép sử dụng thẻ APEC.

Công ty chuẩn bị 02 bộ hồ sơ xin sử dụng thẻ APEC ở Giai đoạn 1 như hướng dẫn tại Mục 5 và nộp tại Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai – đây là cơ quan chuyên môn được UBND tỉnh Đồng Nai phân công làm đầu mối phụ trách tiếp nhận và xử lý hồ sơ APEC.

Khi nhận được đủ bộ hồ sơ hợp lệ, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tổng hợp ý kiến của 5 cơ quan ban ngành về tình hình chấp hành pháp luật và hoạt động của Công ty và Doanh nhân, 5 cơ quan bao gồm Công an tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh (hoặc Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh nếu Công ty đăng ký hoạt động trong các khu công nghiệp).

Và dựa trên ý kiến của 5 cơ quan trên, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ ra quyết định có chấp thuận cho Doanh nhân Công ty sử dụng Thẻ APEC hay không.

♦ Bước 2: Nộp hồ sơ cấp thẻ APEC tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh.

Sau khi được UBND tỉnh Đồng Nai cho phép sử dụng thẻ APEC, Công ty và Doanh nhân tiếp tục chuẩn bị 01 bộ hồ sơ xin cấp thẻ Apec ở Giai đoạn 2 như hướng dẫn tại Mục 5 và nộp tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh đại diện tại TP.HCM để hỏi ý kiến của 18 quốc gia thuộc khối APEC. Quốc gia nào phản hồi đồng ý hồ sơ sẽ được in trên mặt sau của thẻ APEC cấp cho Doanh nhân.

cac-buoc-lam-the-apec-o-dong-nai

7. Phí làm thẻ apec ở Đồng Nai là bao nhiêu?

Lệ phí làm thẻ APEC ở Đồng Nai là 1.200.000 đồng/thẻ.

8. Thời gian làm thẻ APEC ở Đồng Nai

∗ Đối với giai đoạn 1 – Xin quyết định chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai:

Thời gian giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp tại bước 1 xin Quyết định chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai cho phép sử dụng thẻ APEC theo quy định là 21 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, trường hợp cần đặc biệt thì thời gian giải quyết tối đa là 41 ngày làm việc.

Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian xử lý hồ sơ phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình chấp hành pháp luật của doanh nghiệp, doanh nhân cũng như thời gian xác minh, thẩm định hồ sơ của các cơ quan. Trong khoảng thời gian này Công ty phải theo dõi quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp tài liệu, văn bản giải trình các vi phạm của công ty (nếu có) hoặc một số vấn đề khác nếu có yêu cầu từ cơ quan xử lý hồ sơ. Nếu công ty có nhiều vi phạm pháp luật trong quá trình hoạt động thì mất nhiều thời gian hơn để khắc phục và giải trình với cơ quan xử lý hồ sơ.

Thời gian trung bình để Công ty có được kết quả ở bước này là khoảng 2-4 tháng kể từ khi nộp đủ bộ hồ sơ hợp lệ.

∗ Đối với giai đoạn 2 – Xin cấp thẻ APEC tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh:

Thời gian xin ý kiến 18 nền kinh tế thành viên tham gia Thẻ APEC theo quy định là 21 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ của công ty. Tuy nhiên, thời gian thực tế phụ thuộc vào ý kiến phản hồi của các nền kinh tế thành viên tham gia Thẻ APEC. Tùy vào chính sách xuất nhập cảnh hoặc tình trạng kinh tế xã hội của quốc gia đó mà họ có thể trả lời chậm hơn bình thường.

Thời gian giải quyết hồ sơ trong gian đoạn này trung bình là khoảng 3- 4 tháng kể từ ngày nộp đủ bộ hồ sơ hợp lệ.

9. Dịch vụ làm thẻ APEC ở Đồng Nai

Trung tâm làm Thẻ APEC là đơn vị làm Thẻ APEC chuyên nghiệp và uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi đã hỗ trợ cho nhiều doanh nhân ở Đồng Nai sở hữu thẻ APEC.

Chúng tôi tự hào mang đến dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả để khách hàng có thể sở hữu chiếc Thẻ APEC quyền lực.

Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên có năng lực và kinh nghiệm, Chúng tôi mang lại những tiện ích sau cho Quý Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Trung tâm làm Thẻ APEC:

– Tư vấn, đánh giá hồ sơ hoàn toàn miễn phí;

– Dịch vụ trọn gói cấp mới Thẻ APEC, cấp lại thẻ APEC;

– Tỉ lệ xử lý thành công hồ sơ: 100%;

– Chi phí cạnh tranh, hợp lý nhất;

– Nhiều kinh nghiệm và quan hệ tốt với cơ quan Nhà nước;

– Nhiều dịch vụ hậu mãi hấp dẫn và hữu ích: tư vấn lập báo cáo tình hình sử dụng thẻ APEC hàng năm miễn phí, tư vấn đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu công ty miễn phí.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, bạn vui lòng liên hệ thông tin bên dưới:

TRUNG TÂM LÀM THẺ APEC

Địa chỉ: 109 Hoàng Sa, Phường Đakao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3911.8581 – Hotline: 0938.548.101

Email: info@cis.vn

Cách làm thẻ APEC mới nhất ở Đồng Nai