(028)39118581

Thẻ APEC – ABTC là loại giấy tờ dùng để thay thế thị thực nhập cảnh (thay thế visa) vào 19 nước thành viên APEC bao gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Nga, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thailand, Philippines, New Zealand, Mêxicô, Chilê, Brunây, Pêru, Papua New Guinea và Việt Nam.

 Để được cấp Thẻ APEC, trước tiên, doanh nghiệp cần nộp hồ sơ xin chấp thuận của UBND cấp tỉnh cho phép doanh nhân được sử dụng Thẻ APEC. Tại giai đoạn này, UBND sẽ thẩm định tình trạng của doanh nghiệp và doanh nhân có đáp ứng điều kiện được cấp thẻ hay không? Và cần lưu ý rằng, mỗi tỉnh thành sẽ có điều kiện xem xét cấp Thẻ APEC khác nhau.

top-5-ly-do-bi-ubnd-tu-choi

Nếu không nhận được sự chấp thuận của UBND, chắc chắn doanh nhân sẽ không thể thực hiện giai đoạn tiếp theo là xin cấp thẻ APEC tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.

Do đó, đây được xem là giai đoạn quan trọng và khó khăn nhất trong quá trình xin cấp Thẻ APEC.

Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ xin cấp Thẻ APEC, chúng tôi tổng hợp một số lý do phổ biến khiến hồ sơ xin thẻ APEC bị UBND từ chối như sau:

 1. Doanh nghiệp không chứng minh được năng lực sản xuất, kinh doanh và hợp tác với các doanh nghiệp thuộc nền kinh tế APEC;
 2. Chức danh của người xin thẻ không đủ cao cấp;
 3. Nhiệm vụ của người xin thẻ chủ yếu thực hiện vai trò hỗ trợ, quản trị nội bộ hơn là trực tiếp tham gia vào việc tìm nguồn cung ứng, đàm phán và thỏa thuận chính thức để giao dịch, mua bán và đầu tư;
 4. Người xin thẻ không chứng minh được nhu cầu sử dụng thẻ APEC và mức độ thường xuyên đi lại của mình;
 5. Doanh nghiệp, doanh nhân có sự vi phạm pháp luật và không khắc phục kịp thời. Các vi phạm phổ biến nhất là: doanh nghiệp nợ tiền thuế, không tham gia bảo hiểm xã hội hoặc nợ tiền bảo hiểm xã hội, vi phạm hải quan, doanh nghiệp không hoạt động tại trụ sở …

Như vậy, nếu doanh nghiệp tự thực hiện thủ tục nhưng không nắm rõ các điều kiện xin cấp Thẻ APEC, không có kinh nghiệm đánh giá, xử lý và giải trình hồ sơ thì khả năng hồ sơ bị từ chối rất cao. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng phải thường xuyên theo dõi hồ sơ để kịp thời phản hồi, giải trình theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước.

TRUNG TÂM LÀM THẺ APEC là đơn vị uy tín và chất lượng, luôn đảm bảo tiến độ và kết quả tốt nhất cho các doanh nghiệp và doanh nhân. Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ xin cấp Thẻ APEC, chúng tôi sẽ:

 1. Tư vấn điều kiện xin cấp Thẻ APEC miễn phí.
 2. Thẩm định khả năng xin cấp Thẻ APEC của khách hàng miễn phí.
 3. Soạn thảo và nộp hồ sơ làm Thẻ APEC nhanh chóng.
 4. Theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ thường xuyên.
 5. Tư vấn hướng xử lý và thực hiện giải trình hồ sơ khi hồ sơ bị “vướng”.
 6. Giao thẻ APEC tận tay cho khách hàng.
 7. Hỗ trợ khách hàng xuyên suốt quá trình sử dụng Thẻ APEC.
 8. Thông báo đến khách hàng khi Thẻ APEC sắp hết hạn sử dụng.

Để được hỗ trợ chi tiết và chính xác nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

TRUNG TÂM LÀM THẺ APEC

Địa chỉ: 109 Hoàng Sa, Phường Đakao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3911.8581  –  Hotline: 0938.548.101

Email: info@cis.vn

Top 5 lý do bị UBND cấp Tỉnh từ chối hồ sơ Apec?