(028)39118581

Thẻ APEC – ABTC là loại giấy tờ dùng để thay thế thị thực nhập cảnh (thay thế visa) vào 19 nước thành viên APEC bao gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Nga, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thailand, Philippines, New Zealand, Mêxicô, Chilê, Brunây, Pêru, Papua New Guinea và Việt Nam.

top-7-ly-do-bi-tu-choi
Mặt sau thẻ doanh nhân APEC

Sau khi được UBND cấp tỉnh chấp thuận cho phép sử dụng Thẻ APEC, doanh nghiệp cần nộp hồ sơ lên Cục Quản lý Xuất Nhập Cảnh để xin cấp Thẻ APEC.

Tại giai đoạn này, Cục Quản lý Xuất Nhập Cảnh sẽ gửi hồ sơ của bạn đến 18 quốc gia thành viên còn lại để xem xét có đồng ý cho bạn được miễn visa nhập cảnh vào nước đó hay không?

Và câu trả lời có thể là “không”. Kể cả khi nộp hồ sơ thành công, khả năng bạn được đủ 18 nước còn lại (trừ Việt Nam) chấp thuận không phải là 100%.

Có rất nhiều lý do dẫn đến một nước từ chối cho doanh nhân được sử dụng Thẻ APEC để miễn visa nhập cảnh vào nước đó, tùy thuộc vào quy định pháp luật và sự xem xét của cơ quan có thẩm quyền của mỗi nước.

Qua quá trình hợp tác và trao đổi thông tin với cơ quan phụ trách về Thẻ APEC tại 18 nước thành viên APEC, Trung tâm làm thẻ APEC tổng hợp một số lý do phổ biến khiến hồ sơ xin thẻ APEC của bạn bị 18 nước từ chối như sau:

 1. Vị trí của người xin thẻ không đủ cao cấp;
 2. Người xin thẻ chủ yếu thực hiện vai trò hỗ trợ hơn là trực tiếp tham gia vào việc tìm nguồn cung ứng, đàm phán và thỏa thuận chính thức để giao dịch, mua bán và đầu tư.
 3. Nhiệm vụ của người xin thẻ APEC trong doanh nghiệp liên quan đến quản trị nội bộ.
 4. Hồ sơ xin cấp thẻ APEC không đầy đủ thông tin để cơ quan có thẩm quyền tại các nước thành viên APEC kiểm tra liên quan đến tất cả các tiêu chí cần đáp ứng để miễn visa.
 5. Doanh nghiệp không thể chứng minh các thông tin kinh doanh của mình hoặc người xin thẻ APEC không thể chứng minh mức độ thường xuyên đi lại của mình; và
 6. Việc cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm cũng có thể dẫn đến việc hồ sơ xin cấp thẻ APEC bị từ chối, hoặc Thẻ đi lại doanh nhân APEC bị hủy.
 7. Người xin thẻ APEC có vi phạm pháp luật tại các nước thành viên APEC,…

Do đó, việc bạn nộp thành công hồ sơ xin cấp thẻ APEC tại Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam chưa thể đảm bảo kết quả rằng: “Bạn sẽ được tự do xuất nhập cảnh đến 19 nước thành viên APEC”.

TRUNG TÂM LÀM THẺ APEC là đơn vị uy tín và chất lượng, luôn đảm bảo tiến độ và kết quả tốt nhất cho các doanh nghiệp và doanh nhân. Với nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ xin cấp Thẻ APEC, chúng tôi sẽ:

 1. Tư vấn khách hàng chuẩn bị hồ sơ để hạn chế khả năng bị các nước từ chối.
 2. Theo sát hồ sơ của bạn cho đến khi có kết quả.
 3. Kiểm tra tình trạng chấp thuận của các nước thành viên APEC và cập nhật thường xuyên đến khách hàng.
 4. Hỗ trợ khách hàng liên hệ cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia sở tại để kiểm tra tình trạng, tiến độ xử lý hồ sơ.

TRUNG TÂM LÀM THẺ APEC

Địa chỉ: 109 Hoàng Sa, Phường Đakao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.3911.8581  –  Hotline: 0938.548.101

Email: info@cis.vn

Top 7 lý do bị các quốc gia từ chối cấp thẻ APEC